Phiên họp thường kỳ tháng 3 của Thường trực HĐND thành phố
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 13/03/2018 Lượt xem: 14

Ngày 12-3, Thường trực HĐND thành phố đã họp phiên thường kỳ tháng 3 với UBND thành phố nhằm rà soát việc thực hiện các chủ trương theo Nghị quyết của HĐND và các kết luận của Thường trực HĐND thành phố. Cùng tham dự cuộc họp có Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố và Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố.

Tại cuộc họp UBND thành phố đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện một số dự án theo cam kết của UBND thành phố tại Kỳ họp thứ 6. Theo đó, thời gian qua, UBND thành phố đã tích cực thực hiện và cơ bản chi trả tiền đền bù cho các hộ dân thuộc dự án Khu Liên hiệp Thể thao Hòa Xuân, dự án Trạm xử lý nước thải KCN Hòa Cầm; hoàn thành việc hỗ trợ nâng nền và xử lý ngập úng tại khu vực tổ 17, 18 và 19 Bình Hòa - Khuê Trung, dự án Đường gom dân sinh từ Ngã Ba Huế - Hòa Cầm (đoạn từ Ngã Ba Huế đến cầu vượt Hòa Cầm). Đồng thời chỉ đạo xây dựng kế hoạch giải phóng mặt bằng từng dự án cụ thể đối với 214 dự án đang thực hiện dở dang trên địa bàn thành phố; rà soát quy hoạch các công trình phúc lợi, tiện ích công cộng tại dự án khu đô thị sinh thái Hòa Xuân

 Về Đề án Sữa học đường giai đoạn 2018-2020 so với Nghị quyết số 106/NQ-HĐND của HĐND thành phố Đà Nẵng thì dự kiến triển khai trễ so với kế hoạch dự kiến là 3 tháng do thực hiện quy trình, thủ tục đấu thầu cung cấp sữa. Dự kiến, Phòng GDĐT và các đơn vị trực thuộc sở triển khai uống sữa từ ngày 01/4/2018. 

Việc xây dựng Trung tâm Tim mạch  có Khối công trình còn lại chưa thi công vì vướng mặt bằng của Công ty Vinafor. Ngày 26/02/2018, Chủ tịch UBND thành phố đã kiểm tra thực tế và có ý kiến chỉ đạo giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Ban QLDA ĐTXD hạ tầng và phát triển đô thị và các đơn vị liên quan khẩn trương làm việc với Công ty Cổ phần Vinafor (Công ty) yêu cầu khẩn trương bàn giao khu đất 138 Hải Phòng cho Thành phố, hạn cuối trước ngày 05/4/2018. Nếu đến thời gian này, Công ty chưa bàn giao mặt bằng thì giao UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thi hành việc xử lý cưỡng chế thu hồi đất theo quy định.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UB MTTQ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố và các Ban của HĐND đã nêu lên một số vấn đề hiện đang bức xúc hiện nay. Như tình trạng các điểm tập kết, trung chuyển rác thải hiện đang quá tải, tình hình dọn dẹp, thu gom rác đang, bị người dân ca thán ngày càng nhiều. Về vấn đề này, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ cho biết, đã có chủ trương giao cho Chủ tịch UBND quận huyện đứng ra ký hợp đồng đặt hàng cho Công ty Môi trường đô thị. Liên quan đến việc nuôi cá lồng bè trên sông Cổ Cò, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các quận liên quan thực hiện chấm dứt ngay. Bãi đỗ xe tập trung, theo phản ảnh của các đại biểu hiện đang là vấn đề bức xúc của thành phố. Trước áp lực đô thị hóa, số xe ngày càng nhiều, thành phố tính đến việc đền bù đất trống, thậm chí là đất vàng để làm bãi đỗ xe; hoặc xem xét đến việc giao đất không thu tiền sử dụng đất đối với phần diện tích làm bãi đỗ xe công cộng trong các dự án xây dựng. UBND thành phố đã chỉ đạo các sở ngành quận huyện khẩn trương rà soát quy hoạch, kiểm tra tình hình thực hiện các dự án trọng điểm; xử lý nghiêm việc xây dựng trái phép, các hành vi vi phạm về sử dụng đất ...

Kết luận cuộc họp Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung đề nghị đổi mới hoạt động nhất là việc phối hợp trao đổi thông tin giữa các cơ quan HĐND-UBND-UBMTTQ để có thể cùng nhau bàn bạc thảo luận sâu sắc hơn và có thể quyết định kịp thời theo thẩm quyền. Phó chủ tịch HĐND cho biết năm 2018, HĐND sẽ có chương trình giám sát chuyên đề về đầu tư công, đây là vấn đề lớn được cử tri rất quan tâm, nên các cơ quan phải chuẩn bị báo cáo đầy đủ, chính xác. Các công việc khác đề nghị UBND khẩn trương thực hiện theo đúng Nghị quyêt của HĐND thành phố, đặc biệt là chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm 2018 với nhiều nội dung quan trọng.

Theo danangcity.gov.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo