Đà Nẵng: Giới thiệu bộ sách hướng dẫn kỹ thuật xây dựng nhà chống bão
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 14/03/2018 Lượt xem: 12

Sáng 13/3, Sở Ngoại vụ TP. Đà Nẵng phối hợp với Ngân hàng ADB, Viện Chuyển đổi Môi trường và Xã hội tổ chức giới thiệu bộ sách hướng dẫn kỹ thuật xây dựng nhà chống bão.

Quang cảnh buổi giới thiệu

Đà Nẵng là một thành phố giáp biển dễ bị tổn thương với những hiểm họa do khí hậu như bão và lũ lụt. Những cơn bão lớn đã từng xảy ra như Xangsane (2006), Ketsana (2009), và Nari (2013) đã gây thiệt hại nặng nề, nhất là nhà ở. Theo đánh giá của các chuyên gia, hiện Đà Nẵng có hơn 30.000 ngôi nhà xuống cấp, ít có khả năng chống chịu với thiên tai khi những cơn bão đổ vào. Trước biến đổi khí hậu khó lường như hiện nay thì nhà ở an toàn cho người dân đô thị là tối cần thiết nhằm giảm thiểu rủi ro, hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.

Bộ sách hướng dẫn kỹ thuật xây nhà chống bão có khả năng chống chịu với thiên tai nhắm đến 3 đối tượng chính là cán bộ địa chính tại địa phương xã, phường, thợ xây dựng và hộ gia đình. Bộ sách còn là tài liệu tham khảo rất hữu ích trong kỹ thuật xây dựng nhà chống bão cho các cơ quan quản lý trong xây dựng và hỗ trợ người dân trong thiết kế xây dựng thích ứng với biến đổi khí hậu. Ngoài ra bộ sách còn đúc kết những kinh nghiệm dân gian trong việc xây dựng nhà chống bão ở vùng biển. Hiện nay bộ sách này đã ứng dụng rộng rãi trong xây nhà chống bão ở  tỉnh Quảng Trị và các tỉnh ven biển miền Trung.

Theo vtv.vn

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo