Đường phố mang tên danh nhân: Trần Thanh Trung
Người đăng tin: Linh Hoài Dương Ngày đăng tin: 11/04/2018 Lượt xem: 23

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG0236 1022 kính gửi đến Quý anh/chị thông tin về danh nhân Trần Thanh Trung
 
Trần Thanh Trung (1945 - 1971), ông quê ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, giữ chức vụ Tổ trưởng tổ biệt động, là một trong 7 dũng sĩ Thanh Khê.
 
Trong kháng chiến chống Mỹ, ông đã chỉ huy biệt động thành Đà Nẵng ẩn nấp trong nhà Mẹ Nhu, khi bọn địch đến vây bắt, Mẹ bị bắn và hy sinh ngay tại sân nhà. Căm thù giặc, các đồng chí Trung, Tám, Huề đều chuẩn bị tư thế chiến đấu đến cùng với kẻ thù. Khi địch xăm đụng nắp hầm bí mật, đồng chí Huề đã bật nắp hầm tung 2 quả lựu đạn tiêu diệt bọn địch trước miệng hầm làm chúng hốt hoảng trở tay không kịp; cả ba đồng chí đã nhảy lên miệng hầm, lợi dụng từng góc nhà, bờ tường, ngõ hẻm tiến công quyết liệt buộc địch phải lùi ra ngoài. Các chiến sĩ vừa chiến đấu vừa thu vũ khí địch, tiêu diệt địch. Ông còn tham gia nhiều trận đánh khác cùng các đồng chí trong tổ biệt động và đã hy sinh trong một trận quyết chiến với giặc đi càn tại Điện Sơn (nay là Điện Tiến), Điện Bàn (Quảng Nam) năm 1971.
 
Đà Nẵng đặt tên ông cho đoạn đường từ đường 5,5m (nay đã được đặt tên Yên Khê 2) đến giáp đường Nguyễn Văn Huề, chiều dài 150 m, thuộc quận Thanh Khê theo Nghị quyết số 107/2010/NQ-HĐND của HĐND thành phố Khóa VII, ngày 03/12/2010 về đặt tên một số đường và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 
* Tài liệu tham khảo: 
- Do UBND và Ban Tuyên giáo quận Thanh Khê cung cấp và lưu tại Nhà truyền thống Mẹ Nhu.
- Nghị quyết số 107/2010/NQ-HĐND của HĐND thành phố Khóa VII, ngày 03/12/2010 về đặt tên một số đường và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
 
TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG tiếp tục đăng tải thông tin về các danh nhân, địa danh, tên đường phố trên địa bàn TP. Đà Nẵng. 
Chi tiết các danh nhân, địa danh, tên đường phố khác, Quý anh/chị vui lòng liên hệ đường dây nóng 0236 1022 để được cung cấp (cước gọi điện 200đ+/phút, KHÔNG THU PHÍ PHỤC VỤ).
 

TỔNG ĐÀI DỊCH VỤ CÔNG: (0236) 1022 hoặc (0236)  3 881 888 , miễn phí phục vụ 

1. Nhận phản ánh, góp ý của người dân cho Thành phố và chuyển cơ quan chức năng xử lý
2. Hướng dẫn, giải đáp THỦ TỤC hành chính, quy định, chính sách
3. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ chính quyền điện tử
4. Cung cấp các thông tin khác của Thành phố (thiên tai, địa điểm, sự kiện, ….)
5. Cung cấp dịch vụ Call Center , nhắn tin CSKH chuyên nghiệp, GIÁ RẺ NHẤT.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

 

  

 

Liên kết web Liên kết web

Quản lý video Quản lý video

zalo